Tin tức sự kiện >> Hoạt động Đào tạo

 • Để chữa khỏi bệnh đau dạ dày, các bạn có thể tham khảo những bài thuốc dân gian vừa dễ thực hiện vừa mang lại hiệu quả cao dưới đây.

  Chi tiết
 • Cách phòng bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ mùa nắng

  Những đợt nắng nóng liên tiếp diễn ra ở cả 3 miền khiến cho số lượng trẻ nhập viện với các bệnh lý viêm đường hô hấp tăng cao như viêm phế quản, viêm phổi do biến chứng của các bệnh viêm đường hô hấp trên thông thường gây ra.

  Chi tiết
 • TÁC HẠI CỦA HÚT THUỐC LÁ VÀ KHÓI THUỐC LÁ

  Nhân ngày thế giới không hút thuốc 31/5   TÁC HẠI CỦA HÚT THUỐC LÁ VÀ KHÓI THUỐC LÁ      Hút thuốc lá và khói thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Mỗi năm trên thế giới  có 4,9 triệu người chết do hút thuốc lá, tức là cứ 8 giây lại có một người chết do hút thuốc lá. Tuổi thọ của người hút thuốc lá giảm từ 8 - 23 năm đặc biệt tỷ lệ mắc các bệnh Ung thư phổi, thanh quản, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch…cao hơn nhiều so với người không hút thuốc lá. Khói thuốc toả ra từ đầu điếu thuốc đang cháy và khói người hút thải ra không khí xung quanh cao gấp 5 lần lượng người hút hít vào phổi. Những người thường xuyên hít phải khói thuốc lá ( người ở cùng phòng, cùng  nhà với người hút thuốc) thì tương đương với việc hút 5 điếu thuốc mỗi ngày. Trong khói thuốc lá chứa rất nhiều chất độc hóa học (4.000 chất), trong đó có 43 chất gây ung thư, hắc ín, Cacbonmoncit, chất Nicotin gây nghiện và gây ra các bệnh về tim mạch…vì thế...

  Chi tiết
 • Hút thuốc: hút 7.000 chất hóa học, 69 chất gây ung thư

  TTO - Trong khói thuốc lá có 7.000 chất hóa học, 69 chất gây ung thư. Nhiều quảng cáo mời gọi dùng thuốc lá điện tử như cách để cai thuốc và tránh độc hại nhưng thực tế không như vậy.

  Chi tiết
 • (Dân trí) - Nếu bạn cảm thấy chóng mặt, mệt mỏi, buồn chán, hãy kiểm tra huyết áp vì có thể bạn bị hạ huyết áp.

  Chi tiết
 • Quy định về Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế

  Ngày 25 tháng 02 năm 2014, Bộ Y tế ban hành thông tư số 07/2014/TT-BYT  Quy định về Quy tắc ứng xử của công chức,  viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế 

  Chi tiết
 • Các bệnh liên quan đến thuốc lá có thể cướp đi sinh mạng 1 tỷ người trong thế kỷ 21

  WHO cũng kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới cảnh giác hơn nữa trước các cuộc phản công rất "nhanh nhạy” của ngành công nghiệp sản xuất thuốc lá nhằm vô hiệu hoá cuộc chiến chống thuốc lá toàn cầu. Hiện khoảng 1/5 dân số thế giới hút thuốc, đặc biệt tại một số khu vực như châu Âu, Mỹ Latin và một số nước châu Á, trong khi độ tuổi người nghiện thuốc ngày càng "trẻ hóa". Thuốc lá giết chết 1/2 số người hút chủ động, còn tác động của nó đối với những người hút thuốc thụ động cũng vô cùng nặng nề. Bà Margaret Chan, Tổng Giám đốc WHO nhấn mạnh: “Thuốc lá là nguyên nhân gây tử vong lớn nhất trong số các nguyên nhân có thể phòng ngừa được, số người chết vì thuốc lá nhiều hơn tổng số người chết vì HIV⁄AIDS, lao phổi và sốt rét cộng lại. Trong số 6 triệu người tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá gây ra mỗi năm, có tới gần 600 nghìn người hút thuốc lá thụ động”.

  Chi tiết
Trang1

Tin tức sự kiện

Bài nổi bật