Bộ GD&ĐT chính thức chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2 vào ngày 6-7/8

Theo đó, thí sinh chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 trước đó sẽ được tham gia thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 6/8 và 7/8.

Thứ trưởng bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ vừa ký ban hành công văn số 2998/BGDĐT-QLCL về việc tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Để đợt 2 của kỳ thi được tổ chức an toàn, nghiêm túc theo đúng tinh thần chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ, bộ GD&ĐT đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh chỉ đạo sở GD&ĐT phối hợp với các sở, ban ngành liên quan của địa phương, nhất là Sở Y tế triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Thứ nhất, xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức đợt 2 của kỳ thi bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh, đáp ứng yêu cầu nghiêm túc, khách quan, công bằng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Thứ hai, gửi văn bản báo cáo tóm tắt phương án tổ chức thi của địa phương về bộ GD&ĐT, đồng thời gửi danh sách thí sinh dự thi đợt 2 về Bộ trước 17h ngày 20/7 để phục vụ công tác tổ chức thi.

Theo thống kê của bộ GD&ĐT, hiện cả nước còn hơn 26.000 thí sinh ở 42 tỉnh, thành phố chưa thi tốt nghiệp THPT.

Các thí sinh này thuộc diện F0, F1, F2 hoặc đang cư trú ở địa bàn cách ly, phong tỏa do ảnh hưởng của dịch COVID-19. An Giang là tỉnh có số lượng thí sinh mong muốn dự thi đợt 2 nhiều nhất, tiếp đến là Đồng Tháp, Bình Định, TP.HCM.

Riêng với thí sinh thuộc diện F0 được phép đặc cách tốt nghiệp THPT ở đợt 1 nếu nguyện vọng dự thi ở đợt 2 thì vẫn có thể tham gia. Các thí sinh này cần đơn hủy quyền lợi được đặc cách. Mỗi Sở sẽ thành lập một hội đồng thi.

Cùng với đó, bộ GD&ĐT đồng ý cho tổ chức hội đồng thi ghép như năm 2020. Cụ thể, các địa phương số lượng thí sinh đăng ký dự thi ít có thể gửi đến dự thi tại hội đồng thi của tỉnh, thành phố lân cận.

Trong đợt 2 thi tốt nghiệp THPT tới, bộ GD&ĐT sẽ hỗ trợ công tác in, sao đề thi cho các Sở có ít thí sinh đăng ký dự thi và có hướng dẫn cụ thể cho các địa phương về việc tổ chức kỳ thi.

Trước đó, sau cuộc họp trực tuyến ngày 14/7 với các sở GD&ĐT có thí sinh dự thi đợt 2, bộ GD&ĐT đã nhận được công văn của Chủ tịch UBND một số tỉnh đề nghị tổ chức đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT2021.

Tiếp theo Công văn số của Cục Quản lý chất lượng (bộ GD&ĐT) về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT2021 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19;

Căn cứ ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Công văn ngày 16/7 của Văn phòng Chính phủ; trên cơ sở thống nhất đề nghị của các địa phương, bộ GD&ĐT tổ chức đợt 2 của kỳ thi vào các ngày 6-7/8 cho các thí sinh chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1.

Bài viết cùng danh mục