“Cánh cửa” mới cho sinh viên ngành y làm việc tại CHLB Đức

Sinh viên trường cao đẳng Kỹ thuật Y dược Hà Nội có thể học tập, làm việc và định cư tại CHLB Đức, đó là “cánh cửa” đến những cơ hội mới của tân sinh viên.

Sáng 16/11, hàng trăm tân sinh viên trường cao đẳng Kỹ thuật Y dược Hà Nội hào hứng tham dự lễ khai giảng và kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thị Thịnh (Hiệu trưởng trường cao đẳng Kỹ thuật Y dược Hà Nội) cho biết: “Năm học mới 2020-2021 vẫn đang diễn ra trong những nguy cơ, chúng ta đến trường trong tâm thế vừa học vừa phòng dịch tốt nhất và sẵn sàng tham gia các hoạt động xã hội khi cộng đồng yêu cầu. Bên cạnh đó, các em cũng cần chủ động điều chỉnh bản thân, tăng cường kỹ năng, đi cùng thời đại để đi đến thành công. Đặc biệt, phải bứt phá ngay từ khi còn trẻ. Con đường thành công không trải thảm hoa, đòi hỏi các em phải can đảm và sẵn sàng bước vào những con đường mới”.

PGS.TS Nguyễn Thị Thịnh (Hiệu trưởng trường cao đẳng Kỹ thuật Y dược Hà Nội) đọc diễn văn khai giảng.

Ông Nguyễn Chính Hữu (Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.Hà Nội) cũng nhấn mạnh vai trò của giáo dục nghề nghiệp: “Có thể nói, vị trí, vai trò của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đang được đề cao, giáo dục nghề nghiệp đang chiếm lĩnh vai trò rất quan trọng, cần thiết trong xã hội, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập sâu rộng hiện nay. Nếu chúng ta phân luồng không tốt, nhận thức không tốt, là quá lãng phí nhân lực xã hội…”.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đánh trống khai giảng.

Qua đó, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.Hà Nội cũng khẳng định thêm vai trò của mô hình gắn kết giữa Nhà nước - nhà trường - nhà doanh nghiệp và liên kết với nước ngoài trong đào tạo, giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên.

Trong khuôn khổ buổi lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Thị Thịnh cũng gửi gắm những lời chúc mừng và tri ân đến đội ngũ giáo viên nhà trường trước thềm ngày 20/11. Trường cao đẳng Kỹ thuật Y dược Hà Nội cũng trao tặng giấy khen cho những tân sinh viên nỗ lực vượt khó và có kết quả cao trong kỳ xét tuyển tuyển sinh năm nay.

Trước đó, ngày 15/11, trường cao đẳng Kỹ thuật Y dược Hà Nội cũng phối hợp với trường cao đẳng Viễn Đông, tổ chức hội nghị thảo luận kế hoạch triển khai dạy và đưa sinh viên Điều dưỡng sang Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức học tập, làm việc và định cư theo Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động liên kết đào tạo với nước ngoài.

Tại hội nghị, đại diện hai nhà trường đã có những trao đổi và chia sẻ, làm rõ những thắc mắc của sinh viên về chương trình này.

Gắn kết giữa nhà trường với doanh nghiệp.

Đây cũng là một minh chứng cho “cánh cửa” rộng mở dành cho sinh viên tại trường. Không chỉ có có hội với những vị trí việc làm hấp dẫn ở thị trường lao động trong nước, sinh viên trường cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội cũng có cơ hội phát triển nghề nghiệp tại môi trường quốc tế.

Sinh viên Nguyễn Thế Tài (K12CDA02) bày tỏ: “Sinh viên trường cao đẳng Kỹ thuật Y dược Hà Nội có thể du học và có thể làm việc, định cư tại Đức, em thấy đây là một cơ hội rất lớn, đặc biệt, nhà trường còn hỗ trợ học phí. Đây sẽ là động lực mới cho em ở môi trường mới để học tập chăm chỉ hơn trong thời gian tới, hy vọng có thể sớm đi du học”.

Giáo dục - “Cánh cửa” mới cho sinh viên ngành y làm việc tại CHLB Đức (Hình 5).

Tân sinh viên nhận được giấy khen trong lễ khai giảng.

Trao đổi với PV Người Đưa Tin Pháp luật, PGS.TS Nguyễn Thị Thịnh đánh giá: “Việc triển khai dạy, đưa sinh viên sang CHLB Đức học tập, làm việc và định cư là “cánh cửa” mở ra nhiều triển vọng và cơ hội đối với sinh viên ngành Điều dưỡng. Chương trình này giúp rút ngắn thời gian, cho sinh viên chủ động học những kiến thức phù hợp và bám sát nhu cầu của nhà tuyển dụng”.

Bài viết cùng danh mục