Giáo dục nghề nghiệp khối ngành sức khỏe: Tăng cường áp dụng khoa học công nghệ trong đào tạo nhân lực

 “Việc áp dụng tiến bộ của công nghệ hướng đến mục đích cung cấp cho người học những năng lực nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu của thế giới việc làm, biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo, giúp sinh viên rèn luyện và nâng cao khả năng tiếp cận khoa học công nghệ, từng bước hoàn thiện kiến thức, kỹ năng”.

Hội thảo khoa học là hoạt động thường niên của Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam. Năm nay Hiệp hội phối hợp với Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ tổ chức nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Trường, đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất và khai giảng năm học 2020-2021.

Theo TS Hoàng Đức Luận, nhiều chuyên gia đã nhận định, kinh tế tri thức và cách mạng công nghiệp 4.0 là con đường ngắn nhất đưa Việt Nam đi lên hiện đại và thịnh vượng. Điều này thể hiện qua việc vận dụng nền tảng khoa học – công nghệ đổi mới, sáng tạo để cơ cấu lại nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng, đồng thời nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế, đảm bảo phát triển nhanh, bền vững.

Tuy nhiên, cũng như nhiều quốc gia khác, Việt Nam đang phải gánh chịu những tác động sâu sắc của các mối đe dọa an ninh phi truyền thống, bao gồm khủng hoảng kinh tế, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường,… đặc biệt là đại dịch Covid-19 – một dịch bệnh mới và chỉ trong vài tháng đã làm thay đổi môi trường sống cũng như thói quen sinh hoạt của con người trên toàn thế giới.